तांदुळ - दिड किंवा 2 कप
तेल - 100ml
बारीक़ कापलेले कांदे - ¾ कप
आले लसूण पेस्ट - 1/4 कप
हिरव्या मिरच्या - 5
पुदिन्याची पाने - दोन ओंजळभर
कोथिंबीर - दोन ओंजळभर
लवंगा - २ ते ३
मीरे - ३ ते ४
तेजपत्ता - ३ ते ४ पाने
मटण - दिड किलो
लाल मिरची पावडर - 2 टिस्पून
धणे पूड - 1 दिड टिस्पून
मीठ - चवीनुसार
लिंबू - दिड lemons
पाणी - 4 कप
कृती -
तांदूळ धुवून घेऊन आणि 10-15 मिनिटे बाजूला काढून ठेवा.
कुकरमधे तेल टाकून त्यात बारीक़ चिरलेला कांदा 2 मिनिटांसाठी परतुंन घ्या.
नंतर त्यात आदरक-लसुन ची पेस्ट टाका.
मग लवंगा , मीरे , तेजपत्ता आणि पुदिनायची पाने टाकून 2 मिनीटे परता, आपणास इथे चांगला सुगंध मिळेल.
आता मटणाचे तुकडे घालावे व एकदा आणखी चांगल्या पद्धतीने मिष्रण परता .
नंतर त्यात लाल मिरची पावडर , धणे पावडर आणि मीठ घालून मिश्रणाला चांगल्य पद्धतीने परता, मटणाचे तुकडे शिजेपर्यंत आणि रस्सामध्ये सुसंगतता येईपर्यंत सिजवा.
नंतर त्यात पाणी घालून धुन घेतलेला तांदूळ टाका
सर्व मिश्रणाला चांगले ढवळ्ळुन घ्या आणि कोथिंबीर टाकून कुकरचे झाकन लाउन मद्धम आचेवर सिजु दया
२ - ३ सिटया होउ दया
तैयार झालेली मटन बिर्यानी गरम गरम सर्वे करा
तेल - 100ml
बारीक़ कापलेले कांदे - ¾ कप
आले लसूण पेस्ट - 1/4 कप
हिरव्या मिरच्या - 5
पुदिन्याची पाने - दोन ओंजळभर
कोथिंबीर - दोन ओंजळभर
लवंगा - २ ते ३
मीरे - ३ ते ४
तेजपत्ता - ३ ते ४ पाने
मटण - दिड किलो
लाल मिरची पावडर - 2 टिस्पून
धणे पूड - 1 दिड टिस्पून
मीठ - चवीनुसार
लिंबू - दिड lemons
पाणी - 4 कप
कृती -
तांदूळ धुवून घेऊन आणि 10-15 मिनिटे बाजूला काढून ठेवा.
कुकरमधे तेल टाकून त्यात बारीक़ चिरलेला कांदा 2 मिनिटांसाठी परतुंन घ्या.
नंतर त्यात आदरक-लसुन ची पेस्ट टाका.
मग लवंगा , मीरे , तेजपत्ता आणि पुदिनायची पाने टाकून 2 मिनीटे परता, आपणास इथे चांगला सुगंध मिळेल.
आता मटणाचे तुकडे घालावे व एकदा आणखी चांगल्या पद्धतीने मिष्रण परता .
नंतर त्यात लाल मिरची पावडर , धणे पावडर आणि मीठ घालून मिश्रणाला चांगल्य पद्धतीने परता, मटणाचे तुकडे शिजेपर्यंत आणि रस्सामध्ये सुसंगतता येईपर्यंत सिजवा.
नंतर त्यात पाणी घालून धुन घेतलेला तांदूळ टाका
सर्व मिश्रणाला चांगले ढवळ्ळुन घ्या आणि कोथिंबीर टाकून कुकरचे झाकन लाउन मद्धम आचेवर सिजु दया
२ - ३ सिटया होउ दया
तैयार झालेली मटन बिर्यानी गरम गरम सर्वे करा
No comments:
Post a Comment