Sunday, December 27, 2015

बेसन भेंडी - Besan Bhendi

साहित्य -  Ingredients
  • भेंडी  – एक पाव  250 ग्राम/ 250 grams okra
  • तेल – 3 चमचे/ 3 tbsp oil
  • हींग – 1/4 लहान चमचा/  1/4 tsp Asafoetida
  • जीरा – 1/4 लहान चमचा/ 1/4 tsp cumin seeds
  • हळद  – 1/4 लहान चमचा/ 1/4 tsp turmeric powder
  • हिरवी मिरची -2 (उभ्या कापलेल्या )/Green chillies - 2(cut into 2 long halves)
  • बेसन पीठ  – 1 टेबल स्पून/ 1 tbsp gram flour
  • धने पावडर  – 1 लहान चमचा/ 1 tsp coriander powder
  • बडीशेप पाउडर – 1 लहान चमचा/ 1 tsp fennel Seed Powder 
  • मीठ   – चवीनुसार/ salt as required
  • लाल तिखट  – 1/4  लहान चमचा/ 1/4 tsp red chilli powder
  • गरम मसाला – 1/4 छोटी चम्मच/ 1/4 tsp garam masala powder
  • कोथिंबीर/ few chopped coriander leaves
कृती –
1)भेंडी स्वच्छ धुवून पुसून घ्या. भेंडीची देठ कापून भेंडीला उभे चिरून दोन भाग करा
2) कढई मध्ये तेल गरम करून त्यात जिरं, हिंग , हळद ,  हिरवी मिरची,  धने पावडर, बडीशेप पाउडर टाका  नंतर बेसन पीठ टाकून  थोडासा  लालसर रंग येईपर्यंत परतून घ्या
3) परतलेल्या मसाल्यात भेंडी टाका , मीठ , लाल तिखट आणि गरम मसाला टाकून भेंडी चांगली ढवळून  घ्या. म्हणजे भेंडीला मसाला लागेल .
4) भेंडी झाकून  ठेवून  गॅस मंद आचेवर करून शिजवून घ्या. मधून मधून भाजी हलक्या हाताने ढवळून घ्या


5) भेंडी शिजली की त्यात वरुन कोथिंबीर घाला आणि गरम गरम बेसन भेंडी पोळीसोबत   सर्व्ह करा

No comments:

Post a Comment